Cách Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn

Cách Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn

Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn được biên soạn để giúp bạn đạt được các mục tiêu về trí nhớ trong thời gian ngắn nhất.

Sách chia làm ba phần:

Phần một bàn về lịch sử và các hệ trí nhớ;

Phần hai là Hệ Chính và ứng dụng của hệ này đối với trí nhớ;

Phần còn lại là công dụng của Sơ Đồ Tư Duy dối với chức năng nhớ.

Cụ thể hơn, chương 1 – 9 sẽ giúp bạn kiểm tra năng lực trí nhớ hiện đại thười của bạn đồng thời có thông cơ bản về trí nhớ của mình, bao gồm những nền tảng cùng nguyên lý cần thiết để phát triển trí nhớ siêu năng. Liên kết cơ bản đầu tiền và các hệ thống bẳng liệt kê để nhớ 10, 20, 26 tiểu mục sẽ được giải thích trong phần này.

Tiếp theo, chương 10 sẽ hướng dẫn bạn cách nhân bất kỳ hệ thống nào đã học trước hết lên mười lần, rồi lên mười lần nữa !

Chương 11 giúp bạn làm quen với nhịp điệu trí nhớ của mình theo thời gian, mang đến cho bạn khả năng quản lý bản thân và cuộc sống của bạn theo cách không ngừng nâng cao chức năng hoạt động trí nhớ.

Chương 12 giúp bạn làm quen với Hệ Chính. Sở dĩ hệ này có tên như vậy vì nó tạo cơ sở cho vô số hệ trí nhớ khác và có thể áp dụng đặc biệt để nhớ các lĩnh vực được nói đến trong chương 14 – 21: nhớ các loại thẻ: thười gia biểu và những cuộc hẹn; các mốc thười gian trong thế kỷ 20; những điểm lịch sử; sinh nhật/ lễ kỷ niệm thường niên; việc học từ vựng và ngôn ngữ.

Chương 22 giúp bạn làm quen với kỹ thuật mới trong cách lập Sơ Đồ Tư Duy – một phương pháp tiếp cận nghệ thuật trí nhớ cho phép bạn ghi chú theo có thể nâng cao khả năng lưu trữ và nhớ lại thông tin lên gấp 10 lần so với mức độ trung bình.

Kỹ thuật lập sơ đò tư duy có thể được áp dụng, cùng với các hệ trí nhớ và phương pháp tiếp cận khác, cho năm chương tiếp theo ( 23 – 27 ), bàn về cách nhớ tên, khuôn mặt; cách nhớ lại những việc làm cho rằng mình đã quên; cách làm bài thi, vượt qua các kỳ thi; cách phat biểu, kể chuyện vui; và cả cách nhớ lại các giấc mơ của bạn.

Trước hết, bạn nên đọc lướt toàn bộ cuốn sách, rồi hoàn chỉnh những chương 1 đến 13 để có được một nền tảng vững chắc.

Khi đã đến giai đọan, bạn có thể đọc tiếp cuốn sác Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn  trên cơ sở từng chương một, chọn bất kỳ chương nào từ 14 đến 21, hoặc nhảy thẳng đến 22 rồi theo đó chương từ 23 đến 28.

Điều quan trọng nhất là khi đọc những chương sách, bạn phải tận dụng khả năng liên tưởng, tưởng tượng của mình ở mức độc cao nhất, và có một trải nghiệm lý thú.

Bạn đã từng nghe nói về những nhân vật có trí nhớ siêu phàm? Bạn có biết rằng tiềm năng trí nhớ của mỗi người bình thường gần như là vô hạn, vấn đề là bạn có biết cách khai thác nó hay không?

Trong cuốn Sử dụng Trí nhớ của Bạn, tác giả Tony Buzan đã vén tấm màn bí mật về phương pháp cải thiện trí nhớ mà mỗi người trong chúng ta đều có thể thực hiện không mấy khó khăn. Bạn sẽ học cách nhớ tên, số, ngày tháng, danh mục, bài diễn văn, bài viết, thi ca và cả những cuốn sách dày cộp! Bạn cũng sẽ tìm thấy những phần dành riêng cho người chơi bài, người học ngoại ngữ, học sinh luyện thi và cả một chương sách thú vị hướng dẫn phương pháp nhớ lại những giấc mơ của bạn.

Tác phẩm Sử dụng Trí nhớ của Bạn sẽ:

Đặc biệt có ích cho học sinh và sinh viên trong suốt quá trình học tập, nhất là vào các thời điểm ôn thi

Đặc biệt có ích cho những người đang ở trong các môi trường công việc khác nhau và tất cả những ai muốn cải thiện trí lực

Giúp tạo ra những Nhà Vô địch về Trí nhớ

Tony Buzan, người phát minh kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập. Các tác phẩm của ông đã thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia và được dịch sang 30 thứ tiếng. Ông cũng là một diễn giả có đẳng cấp quốc tế và giữ vai trò cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới.

Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Quỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *