Những Tiếng Trống Qua Cửa Các Nhà Sấm

Những Tiếng Trống Qua Cửa Các Nhà Sấm

Lấy tên quyển sách là Những Tiếng Trống Qua Cửa Các Nhà Sấm, Huệ Thiên như muốn khẳng định rằng mình chỉ là một kẻ múa rìu qua mắt thợ. Nhưng thực ra thì phương pháp của ông chỉ là một so với phương pháp của các nhà chuyên môn và nguyên tắc của ông cũng chẳng khác gì với nguyên tắc của chính họ.

Mặt khác, nếu một số ý kiến của Huệ Thiên còn chưa được đồng tình của dư luận và làm giấy lên sự tranh cãi tiếp theo thì đó cũng là điều bình thường, thậm chí còn là dấu hiệu đáng mừng cho đời sống văn học và văn hóa nữa.

Với quan điểm trên đây, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với độc giả tác phẩm Những Tiếng Trống Qua Cửa Các Nhà Sấm của Huệ Thiên.

Năm 2004, với sự mong đợi của bạn độc, tác giả Huệ Thiên đã tập hợp những bài viết của mình trên báo, tạp chí để in cuốn đầu tiên.

Đúng như cái tên, cuốn sách đã tạo nên tiếng vang và là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn đọc say mê tìm tòi nghiên cứu khoa học, để từ đó cái tên Huệ Thiên – An Chi càng đi sâu, đi xa vào đười sống tinh thần và các diễn đàn học thuật trên cả nước.

Đến năm 2017 cuốn sách được tái bản nhằm đáp ứng mong muốn và nhu cầu của rất nhiều người bạn độc yêu mến trí thức mà chưa có điều kiện được độc cuốn sách.

Hy vọng trong lần tái bản này, cuốn sách Những Tiếng Trống Qua Cửa Các Nhà Sấm sẽ vẫn là “những tiếng trống” thúc giục tình yêu, lòng say mê nghiên cứu, tinh thần đối thoại dân chủ, bình đẳng trong khoa học của bạn đọc ở mọi lứa tuổi trong mọi giới.

Thời nay không có ai có thể tự cho mình là nhà bách khoa cái gì cũng biết, như những câu trả lời của anh trên tạp chí đã làm thỏa mãn được phần đông độc giả vì đó đều là kết quả một quá trình tra cứu nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm đối với khoa học và đối với những người đã có lòng tin cậy mình.

Thêm vào đó là lời văn trong sáng, đĩnh đạc, nhiều khi dí dỏm một cách nhã nhặn và tuệ minh, làm cho việc đọc anh thành một lạc thú thanh tao.

Trích lời: Cao Xuân Hạc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *