Sách cho bà bầu

Sách cho bà bầu

Hiện nay có khá nhiều bà mẹ sinh con lần đầu rất ít kinh nghiệm trong việc mang thai và ngay sau khi sinh hoặc có những trường hợp nuôi dạy con chưa có khoa học dẫn đến những tác hại về nhận thức và sự phát triển của bé trong tương lai.

Có thể  ảnh hưởng đến con của mình mặt tin thần và sức khỏe như: bị tổn thương, mặc cảm, trầm cảm và kém phát triển hơn trẻ em bình thường.

Sau đây là một số sách cho bà bầu nói về các trường hợp trước khi sinh con và dạy con lớn lên đến tuổi trưởng thành.

Kính mong quý phụ huynh quan tâm và tìm đọc:

Lần đầu làm mẹ

Cuốn sách cho bà bầu hữu ích cho những ai lần đầu làm mẹ và muốn biết thêm về kinh nghiệm làm mẹ.

Lần đầu làm mẹ, hẳn không ít người băn khoăn trong việc trang bị kiến thức giữa vô vàn chỉ dẫn trên mạng hay ghi chép trong cuốn sách Lần Đầu Làm Mẹ.

Chưa kể đến việc chọn lựa những gì nên áp dụng theo truyền thống, những gì cần phải thay đổi… Tất cả sẽ dễ dàng hơn khi bạn tìm đến những lời khuyên hữu ích trong Lần Đầu Làm Mẹ – một cuốn sách giàu hình ảnh, truyền tải thông tin mạnh mẽ, khác hẳn với những cuốn sách nhiều chữ trước đây.

Ba tháng đầu:

– Tăng cương vitamin, ăn nhiều trái cây và uống nước cam rất tốt vì đây là lúc các tế bào phát triển, phân tán tạo thành cơ thể bé nhỏ.

– Dùng mỗi ngày một viên obimin để bổ sung vitamin, sắt và acid folic. Acid folic có tác dụng lam giảm rủi ro dị tật bẩn sinh cho em bé.

– Chọn một bác sỹ để khám và theo dõi thai nhi trong suốt thời kì mang thai từ lúc sinh.

– Cảm giác nôn, nhạy cảm với mùi thức ăn. Tránh dùng thuốc chống nôn ói vì tác dụng của thuốc có thể gây hại cho thai nhi.

– Không ngâm bồn nước nóng hay ngồi trong bồn xong hơi thời gian lâu.

– Không nhuộm tóc trong thời kỳ đầu mang thai.

– Dùng găng tay khi làm vườn, quét dọn vệ sinh khi tiếp xúc chất tẩy rửa.

– Luôn cố gắng ăn uống để đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày dù bị nôn ói.

Viết Cho Các Bà Mẹ Sinh Con Đầu Lòng


Ai chẳng có lần đầu tiên đó là điều tự nhiên hễ là một sự sống trên thế gian này?

Lần đầu đi xem phim, lần đầu xa cha mẹ, lần đầu ngồi một mình và không ai tâm sư, lần đầu chia sẽ và cẩm thấu với người khác, lần đầu biết yêu và nụ hôn khó quên nhất trong cuộc đời?

Có thể nói khi nhắc đến lần đầu thì ai cũng phải có một biễu hiện là cười hoặc buồn và có thể là im lặng thật lâu.

Cũng như những người đi trước, đặc biệt là với các bà mẹ sinh con đầu lòng.

Cảm giác rất lo lắng và sợ và vui không biết sẽ như thế nào khi bản thân chẵng hề có một thứ kinh nghiệm gì và chẵng thể nghĩ là mình sẽ vượt qua hay chiến thắng nỗi lo hay đón nhận hạnh phúc này một mình được

Làm mẹ là bản năng của người phụ nữ nhưng như thế không có nghĩa là họ sẽ không có sai sót gì. “Viết Cho Các Bà Mẹ Sinh Con Đầu Lòng” là một cuốn sách cho bà bầu mà bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc muốn gửi đến những người làm cha, làm mẹ lần đầu tiên.

Con Mẹ Thật Giỏi

Tựa sách” sách cho bà bầu

Một số bé lúc nhỏ rất lanh lẹ nhưng khi lớn lên lại hiền lành và nhiều trường hợp dẫn đến khù khờ và mờ nhạt.

Những đứa trẻ được sinh ra chưa có một sở trường gì mà chỉ là một kính cận ham đọc sách.

Nguyên nhân có rất nhiều, nhưng nguyên nhân chính là cha mẹ đã không chú ý bồi dưỡng điểm mạnh của trẻ, hầu như mọi hoạt động giáo dục đều chỉ hướng đến các kỳ thi.

Trên thực tế, cha mẹ càng coi trọng việc thi cử thì càng dễ làm thui chột tài năng của trẻ, việc thi được vào trường đại học trọng điểm không đồng nghĩa với việc trẻ có tài.

Vậy nên chúng ta phải phát hiện sở trường của trẻ từ sớm để bồi dưỡng và để trẻ phát triển trong tương lai

Một Túi Yêu Thương

Đây là một trong những cuốn sách cho bà bầu này ủng hộ việc các bậc phụ huynh nghiêm khắc dạy bảo, uốn nắn sửa sai khi trẻ mắc lỗi, nhưng đồng thời cũng đề cao thái độ tôn trọng cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

Cuốn sách Một Túi Yêu Thương khuyến khích bạn không chỉ nghĩ về những gì bạn nên nói, mà cả cách bạn nói điều đó ra như thế nào.

Cách mà chúng ta giao tiếp với con trẻ có thể khích lệ con hợp tác hơn, giúp gắn kết các thành viên gia đình, và để chúng ta có thêm những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

Vô Cùng Tàn Nhẫn – Vô Cùng Yêu Thương 1

Vô Cùng Tàn Nhẫn – Vô Cùng Yêu Thương là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú. Vô Cùng Tàn Nhẫn – Vô Cùng Yêu Thương là tác phẩm giáo dục xuất sắc, đã làm mưa làm gió tại thị trường Trung Đông và Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Sara là hậu duệ của những người Do Thái đã đến định cư lâu đời tại Thượng Hải, bà sinh được 3 người con: 2 trai, 1 gái. Sau khi quan hệ Trung Quốc – Israel được xác lập, trước tiếng gọi trở về cố quốc, Sara đã từ bỏ cuộc sống phồn hoa nơi Thượng Hải, mang theo 3 đứa con trở về Israel – nơi người dân đang ngày ngày phải chịu đựng khói lửa chiến tranh, bắt đầu một trải nghiệm giáo dục ‘’xuyên quốc gia’’ đặc biệt của mình.

Với mong muốn con mình học hành giỏi giang, sau khi tốt nghiệp đại học sẽ tìm được một công việc như ý và sống cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng, những gì mắt thấy tai nghe sau khi trở về Israel đã khiến bà từ bỏ hình ảnh của một ‘’bà mẹ Trung Quốc’’ để trở thành ‘’ Bà mẹ Do Thái’’. Hình ảnh của ‘’Bà mẹ Do Thái’’ này khiến không ít người cho rằng đây là cách giáo dục khá tàn nhẫn, thế nhưng những gì mà bà mang lại cho các con đã khiến họ mở thêm một tầm nhìn mới về cách yêu thương con cái.

Do Thái là một dân tộc huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù dân số không đông nhưng lại có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, chưa biết chừng còn nắm giữ huyết mạch của cả thế giới.

Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”

Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”. Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương – Tập 2

TOP 100 BEST SELLER – Vì trái tim có hình ngọn lửa, nên dù yêu con đến mấy, cha mẹ cũng cần phải biết “tàn nhẫn”, cần phải đẩy con ra khỏi vòng tay ấm áp của mình, dằn lòng tập cho con quen với nghịch cảnh và cố giữ một ánh nhìn lạnh nhạt để con tự chống chọi với khó khăn. Cha mẹ chỉ nên đứng từ xa, dùng tình yêu thương của mình để thắp lên ngọn lửa nghị lực, giúp con trưởng thành với một trái tim quả cảm, nhiệt thành và mạnh mẽ. Và như vậy, “tàn nhẫn” cũng là “yêu thương”, một dạng thức yêu thương có trách nhiệm để đem lại cho gia đình một đứa con ngoan, và trao cho xã hội một công dân tốt.

Sara Imas là một bà mẹ Trung Quốc mang trong mình dòng máu Do Thái. Sau khi quan hệ Trung Quốc – Israel được thiết lập, trước tiếng gọi trở về của cố hương, Sara đã từ bỏ cuộc sống an yên ở Thượng Hải, mang theo ba đứa con thơ để trở về Israel, nơi đồng bào của bà đang phải ngày ngày chịu đựng khói lửa chiến tranh, bắt đầu một trải nghiệm giáo dục đặc biệt của mình. Khác với tập 1, Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương tập 2 đã đối chiếu một cách biệt lập giữa phương thức nuôi dạy con của người Trung Quốc và người Israel. Tác giả không ngần ngại phơi bày những bất cập vốn tồn tại đã lâu trong cách nuôi dạy con của người Trung Quốc, đồng thời nêu bật những quan điểm về tình mẫu tử, những giá trị thiết thực trong nền giáo dục Do Thái.

Với những trải nghiệm trong môi trường sống mới này, Sara đã quyết tâm rũ bỏ hình tượng của một “bà mẹ trực thăng” luôn nuông chiều, quán xuyến mọi việc cho con để trở thành một bà mẹ lý trí, biết gửi gắm tình yêu con cái của mình dưới một vỏ bọc sắt đá, kiên trì và đầy tính cương quyết.

Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi khi chúng ta phải mất cả đời để tìm ra con đường trở thành một người mẹ tốt. Mẹ không chỉ là một thiên chức mà còn là tấm gương về cách ứng xử. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ đem đến những phút giây trải nghiệm thú vị, những bài học quý giá và một góc nhìn khác về tình yêu thương cho các bậc cha mẹ Việt Nam trong quá trình nuôi dưỡng những mầm xanh của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *