Truyện Ngắn: Xanh Trong Chai

Truyện Ngắn: Xanh Trong Chai

“Xanh ở trong chai, nên gọi là Xanh trong chai… Cuốn sách này như một chiếc chai thủy tinh chứa điều nhiệm màu nho nhỏ, những giấc mơ xanh như nước biển dưới ánh nắng mặt trời và trong veo như thiên cầu của một ngày tháng sáu.

Mười truyện ngắn trong quyển sách Xanh trong chai ghi chép hành trình của những nhân vật nặng suy tư nhưng quá đỗi dịu dàng. Họ gặp gỡ và thương yêu, trưởng thành và từ giả. Trong dòng thời gian bất tận lại thấy những hạt mầm của mếm thương nảy nỏ, thấy những chiếc ôm siết chặc giữa biển và giữa trời, thấy xót xa qua đi và bình yên ở lại…

Với một chút may mắn, biết đâu cuốn sách Xanh trong chai này tìm được tri âm, và người viết gửi gắm được ốc đảo mướt xanh của mình vào thế giới.”

Xanh trong chai cũng có những bí mật riêng tư. Rằng nó có một trái tim, và rằng trái tim ấy chứa chan nhiệm màu. Và vì thế, một khối chất lỏng biêng biếc có thể hát, có thể cười, có thể tỏa ra ánh sáng như một ngọn hải đăng, và có thể ấm nóng như những giọt nướt mắt chứa chan trên gò má chúng ta khi khóc – vì tất cả những niềm vui và tất cả những nổi buồn.”

Thông tin tác giả: Quỳnh Như

Đang sống và làm việc tại TPHCM.

Tác phẩm đầu tay của tác giả là:

Xanh Trong chai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *